Những bí quyết cho trang web hiệu quả

website hieu qua

Những bí quyết cho trang web hiệu quả

Một website muốn thu hút sự chú ý của người dùng cần phải có sự hấp dẫn và thực sự dễ sử dụng. Bạn không thể đạt được điều đó với một trang web thiết kế một cách cẩu thả, nội dung trình bày khó hiểu hoặc quá phúc tạp khiến cho người dùng khó thấy những gì mà họ cần, xem như bạn đã thất bại.

Nói chung, nếu mục đích của website là để truyền đạt thông tin, thì yếu tố cần được xem trọng nhiều nhất là sự định hướng và cách trình bày nội dung sao cho thật khéo léo.

Sau khi đã hiểu rõ mục đích sử dụng của website, hãy tiến hành việc thiết kế web và không quên áp dụng những bí quyết sau nhé.

1. Sự đơn giản trong thiết kế (giao diện đơn giản)

Đây thực sự là một bí quyết quan trọng nhất trong thiết kế website, bạn nên đầu tư 80% thời gian vào giai đoạn này để tìm hiểu các thức giúp website của bạn trở nên dễ hiểu và dễ sử dụng cho người dùng.
Nếu người dùng gặp khó khăn trong việc truy cập và sử dụng website như: tốn thời gian đăng ký qua các bước, đặt hàng yêu cầu quá nhiều thông tin không cần thiết… họ sẽ không đủ kiên nhẫn để tiếp tục sử dụng website của bạn. Như vậy là bạn đã từ chối người dùng rồi đấy, bạn sẽ thiệt hại bao nhiêu nếu đó là những khách hàng mục tiêu?

2. Đường link truy cập rõ ràng, dễ hiểu (có chú thích)

Người dùng thường có xu hướng click vào những gì mà họ cho là cần thiết và thích thú. Chính vì vậy mà các đường dẫn truy cập phải rõ ràng và dễ hiểu, nếu thích sử dụng hình ảnh để dại diện thì nên có chú thích bằng chữ một cách dễ hiểu trên hình ảnh đó.
Người dùng thường không thích ngồi đoán mò về những gì mà tiếp theo họ sẽ xem. Đừng để lại ấn tượng rằng họ khó tìm thấy những gì cần thiết trên website của bạn.

3. Hướng dẫn rõ ràng, chính xác

Bạn muốn người dùng làm gì thì hãy hướng dẫn cụ thể cho họ, đừng để họ loay hoay tìm cách thực hiện một thao tác nào trên website của bạn nhé. Từ các đăng ký một form cho tới việc đăng ký mua hàng… hãy cho họ những hướng dẫn rõ ràng nếu bạn muốn họ thực hiện thành công ngay từ lân đầu tiên.

4. Hình ảnh được sử dụng một cách vừa phải.

Không cần phải bàn cãi rằng hình ảnh tạo nên sức hấp dẫn cho một website. Tuy nhiên, bạn hãy xem hình ảnh web như bức tranh trang trí, không nên dùng hình ảnh thay thế nội dung trên website, điều này sẽ làm website nặng nề về dung lượng và làm lu mờ nội dung muốn nói.

5. Sử dụng font chữ phổ biến

Thiết kế website là để cho người truy cập có thể xem chứ không phải chỉ mình bạn xem, vì vậy mà font chữ sử dụng trên website cũng phải sử dụng những font chữ phổ biến mà bất cứ máy nào cũng có để giúp website của bạn có thể hiển thị tốt nội dung cần truyền đạt.
Bạn có thể sử dụng những font chữ sau Arial, Times New Roman, Ariel, Helvetica và Verdana là những font chữ phổ biến được sử dụng trên những phương tiện báo chí mà người dùng truy cập mỗi ngày. Điều này sẽ giúp họ dễ tiếp nhận thông tin từ website của bạn.

6. Khoảng trống trắng được sắp xếp có ý đồ

Những khoảng trắng được sắp xếp có ý đồ giúp mắt người dùng được nghỉ ngơi trong giây lát để tiếp tục tập trung vào những phần riêng biệt khác trên website.

Thiết kế trang web theo những bí quyết trên sẽ giúp bạn đến gần với người dùng và dễ dàng hơn trong việc truyền đạt những nội dung mà bạn mong muốn.

RELATED POSTS

Thiết kế website: 5 tính năng doanh nghiệp nhỏ không-thể-bỏ-qua-image

Thiết kế website: 5 tính năng doanh nghiệp nhỏ không-thể-bỏ-qua

Website là một trong những đại diện hình ảnh của doanh nghiệp, là phương thức để doanh nghiệp đưa thông tin ra với công chúng bên ngoài. Nhận ...

Read moreRead more
8 mẹo để doanh nghiệp gây ấn tượng qua kênh Youtube-image

8 mẹo để doanh nghiệp gây ấn tượng qua kênh Youtube

Vừa qua, trang chia sẻ video trực tuyến Youtube (thuộc sở hữu của Google) đã công bố vượt mốc 1 tỷ người sử dụng hàng tháng. Cứ 2 người s...

Read moreRead more
Xu hướng thiết kế website năm 2013-image

Xu hướng thiết kế website năm 2013

Với những lời đồn ngày tận thế ngày 21/12/2012 gây ảnh hưởng đến không ít người tin đó là sự thật nên việc tìm xu hướng thiết kế cho ...

Read moreRead more

Leave a commentPost commentPost comment

Bài viết mới