Trở lại giao diện album ảnh trực tuyến Picasa từ Google+ Photo

a-1

Trở lại giao diện album ảnh trực tuyến Picasa từ Google+ Photo

Mới đây, Goolge đã chuyển kho ảnh trực tuyến Picasa thành Google+ Photos với giao diện mới hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra lỗi, người dùng vẫn có thể sử dụng lại giao diện Picasa cũ một cách dễ dàng.

Tháng 7/2011, Google từng tuyên bố sẽ đổi tên dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến Picassa của mình thành Google Photos nhưng sau đó hãng vẫn không có động thái gì cho ý tưởng đổi tên mới của mình. Tuy nhiên, mới đây Google đã tự động chuyển hướng đường dẫn vốn vẫn được dùng để truy cập Picasa trước đây thành trang plus.google.com như hình bên dưới.

Sự thay đổi này đã được áp dụng trên hầu hết người dùng dịch vụ Picasa Web Album. Tuy nhiên, nếu trang web được chuyển hướng gặp lỗi, không hiển thị gì khác ngoài biểu tượng của Picassa, và cũng không thấy tùy chọn trở lại giao diện cũ, người dùng vẫn có thể quay trở lại với giao diện Picassa “cổ điển” bằng cách sao chép dòng địa chỉ “https://picasaweb.google.com/lh/myphotos?noredirect=1″ rồi dán vào thanh địa chỉ trình duyệt đang sử dụng rồi Enter là xong.

Untitled-png-1362637669_500x0.png
Giao diện album ảnh trực tuyến truyền thống. (Ảnh chụp màn hình).

Từ lúc này trở đi, trình duyệt sẽ không tự động chuyển hướng mỗi khi bạn truy cập kho ảnh trực tuyến của mình nữa vì nó đã được nạp thêm vào một cookie đặc biệt, nhằm bỏ qua thao tác tự chuyển hướng sang địa chỉ mới của Google+ Photos. Dĩ nhiên, tính năng này sẽ mất đi khi bạn xóa cookie của trình duyệt.

Google+ Photos đã được cập nhật nhiều tính năng mới hơn từ năm ngoái, trong khi đó, không có bất kỳ cập nhật mới nào cho kho ảnh trực tuyến Picassa Web Album. Mặc dù vẫn còn một số tính năng đáng giá của dịch vụ Picasa Web Album chưa xuất hiện trên Google+ Photos, nhưng nhiều khả năng cho thấy Google đang dự định chọn Google+ Photos để thay thế hoàn toàn dịch vụ cũ.

RELATED POSTS

Thiết kế website: 5 tính năng doanh nghiệp nhỏ không-thể-bỏ-qua-image

Thiết kế website: 5 tính năng doanh nghiệp nhỏ không-thể-bỏ-qua

Website là một trong những đại diện hình ảnh của doanh nghiệp, là phương thức để doanh nghiệp đưa thông tin ra với công chúng bên ngoài. Nhận ...

Read moreRead more
8 mẹo để doanh nghiệp gây ấn tượng qua kênh Youtube-image

8 mẹo để doanh nghiệp gây ấn tượng qua kênh Youtube

Vừa qua, trang chia sẻ video trực tuyến Youtube (thuộc sở hữu của Google) đã công bố vượt mốc 1 tỷ người sử dụng hàng tháng. Cứ 2 người s...

Read moreRead more
Xu hướng thiết kế website năm 2013-image

Xu hướng thiết kế website năm 2013

Với những lời đồn ngày tận thế ngày 21/12/2012 gây ảnh hưởng đến không ít người tin đó là sự thật nên việc tìm xu hướng thiết kế cho ...

Read moreRead more

Leave a commentPost commentPost comment

Bài viết mới